Dịch Vụ Social Media Marketing – Thúc Đẩy Tương Tác

dịch vụ seo

Social Media Marketing là một phương pháp tiếp thị trực tuyến rất tiềm năng bởi tính lan tỏa nhanh của mạng xã hội. Tuy nhiên khái niệm Social Marketing vẫn còn khá mới mẻ với đại đa số mọi người và không phải ai cũng hiểu rõ về tầm quan trọng của Social Marketing đối với doanh nghiệp. Vì vậy trong bài viết dưới đây Ezseo sẽ đưa đến một góc nhìn trực quan hơn về Social Marketing cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến hình thức tiếp thị này.

1. Social marketing là gì?

Social Media Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm thông qua các nền tảng mạng xã hội. Sử dụng tất cả các nền tảng này để kết nối và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Nhằm mục đích tạo dựng độ uy tín cho thương hiệu, thu hút người dùng truy cập vào website của doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng và tối đa hóa lợi nhuận. Social Media Marketing bao gồm tất cả các hoạt động như đăng tải nội dung, tương tác với khách hàng cũng như chạy quảng cáo trả phí.

2. Các hình thức Social Media thường gặp

2.1. Social News

Đây là hình thức Social Marketing phổ biến nhất. Đối với hình thức này độ hiệu quả được đánh giá thông qua số lượt tương tác với quảng cáo. Việc đánh giá này sẽ được hỗ trợ bởi các ứng dụng social như: Sphinn, Digg hay Newsvine,…. Bên cạnh việc đọc các Social News thì người dùng có thể để lại bình luận hay cảm nhận về các tin tức đó. Giống như việc mọi người bàn luận về các vấn đề trong đời sống hàng ngày vậy.

2.2. Social Sharing

Hình thức tiếp theo của Social Media Marketing tiếp theo là Social Sharing. Với hình thức này nhà quảng cáo sẽ thông qua các website có các tính năng xã hội như tạo lập hồ sơ hay bình luận về một nội dung được chia sẻ. Các website tiêu biểu dạng này là: TikTok, Reddit, hay Youtube.

2.3. Social Networks

Social Networks là hình thức Social Media Marketing dựa trên sự liên kết với nhau của các trang mạng xã hội trên Internet. Các trang mạng xã hội này sở hữu lượng người dùng khổng lồ. Vì vậy, một kế hoạch marketing hợp lý sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên phổ biến trên các trang mạng xã hội này.

social media marketing

2.4. Social Bookmarking

Social Bookmarking Sites là các website giúp người dùng đánh dấu và chia sẻ trang web lên các social media. Các Social Bookmarking Sites sẽ lưu trữ và chia sẻ các thông tin cá nhân của khách hàng. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn hợp tác với các bởi các Social Bookmarking Sites để quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng. Các Social Bookmarking Sites tiêu biểu có thể kể đến là: Reddit, Wikio, Buzzflash,…

2.5. Comments Blog và Forum

Social Blog Comments và Forums là các diễn đàn trực tuyến giúp người dùng tổ chức các cuộc bàn luận và hội thoại. Hầu như tất cả các website đều bao gồm Blog và Forum đi kèm. Mục đích để tạo ra một nơi giúp người dùng tương tác qua lại. Loại hình Social Marketing này chủ yếu được ứng dụng để thu hút người dùng, thu thập ý kiến của khách hàng hay tạo ra cộng đồng người ủng hộ thương hiệu của doanh nghiệp.

2.6. Microblogging

Loại hình Social Media Marketing cuối cùng là Microblogging. Microblogging tồn tại dưới dạng một blog nhỏ. Cho phép người dùng tương tác với nhau bằng các câu ngắn, hình ảnh hoặc video.

3. Lợi ích mà Social Marketing mang lại cho doanh nghiệp

3.1. Gia tăng nhận diện thương hiệu

Nhờ có Social Media Marketing, doanh nghiệp có thể đưa hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng. Giúp rút ngắn thời gian cho việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội. Từ đó khiến thương hiệu dễ dàng in sâu vào tâm trí khách hàng. Social media cũng là kênh tiếp thị tối ưu để lan tỏa các thông điệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nếu khách hàng có những trải nghiệm tốt với sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Họ sẽ phản hồi và để lại những đánh giá tích cực trên các trang mạng xã hội đầu tiên.

3.2. Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Như đã nói ở trên, các trang mạng xã hội có số lượng người dùng khổng lồ. Vì vậy, khi tận dụng tối đa Social Media Marketing thì các doanh nghiệp sẽ có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình. Về phía ngược lại, khách hàng cũng có thể thông qua độ phủ sóng rộng rãi của các nền tảng xã hội để tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

social media marketing

3.3. Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Với việc thường xuyên đăng tải những nội dung hữu ích và thường xuyên tương tác với khách hàng. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo dựng và duy trì mối quan hệ thân thiết với các khách hàng tiềm năng. Việc tương tác với khách hàng không chỉ thông qua bình luận hay tin nhắn mà còn thông qua các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ. Điều này giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và tiếp tục tin tưởng vào doanh nghiệp.

4. Dịch vụ Social Meida Marketing

Dịch vụ Social Marketing tại Ezseo mang đến cho doanh nghiệp những dự án Social Marketing chất lượng với mức giá tối ưu và hiệu quả tối đa. Các khách hàng trước đây đều hài lòng và để lại những đánh tích cực cho Ezseo bởi các lý do sau:

social media marketing

4.1. Quy trình rõ ràng, chi tiết

Các chiến dịch Social Media Marketing tại Ezseo luôn được thực hiện theo một quy trình cụ thể. Bắt đầu bằng việc tạo tài khoản trên các trang mạng xã hội, sau đó xây dựng content, đăng bài và cuối cùng là tối ưu nội dung trên các kênh truyền thông. Tất cả các dự án đều tuân theo quy trình này nhằm đảm bảo không có sai sót xảy ra cũng như chắc chắn đạt được hiệu quả như khách hàng mong muốn

4.2. Tư vấn nhiệt tình, tận tâm

Các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ Social Media Marketing của Ezseo luôn được tư vấn phương pháp tối ưu cho từng loại sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Nhằm tìm ra phương pháp phù hợp để quảng bá sản phẩm đó trên các kênh truyền thông mạng xã hội. Bên cạnh đó, nếu khách hàng gặp phải vấn đề gì thì có thể liên hệ các chuyên viên của Ezseo để được đề xuất giải pháp giải quyết tối ưu.

4.3. Kết hợp các phương pháp Social Marketing đa dạng

Trong mỗi chiến dịch, Ezseo luôn cố gắng sử dụng nhiều phương pháp Social Media Marketing khác nhau để cân bằng giữa việc bán hàng, tiếp thị sản phẩm và cung cấp những nội dung hữu ích cho người dùng. Nhằm mục đích mang lại hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Website: ezseo.vn

Địa chỉ: 231 – 233 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0708093831

Email: contact@ezseo.vn

Các bài viết liên quan:

Đồng hành và phát triển
cùng Ezseo!