Dịch Vụ Video Marketing – Truyền Tải Thông Điệp Hiệu Quả

dịch vụ seo

Video Marketing là có tầm quan trọng đặc biệt trong chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bởi video giúp truyền tải thông điệp một cách sinh động hơn đến khách hàng. Vì vậy các marketer luôn cố gắng để tạo ra các video có nội dung độc đáo và sáng tạo để thu hút khách hàng. Tuy nhiên liệu bạn đã biết cách để tạo ra một video thu hút cũng như hiểu hết về các loại Video Marketing chưa ? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây

1. Khái quát về Video Marketing

Video Marketing là việc tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp qua các đoạn video, clip. Thông qua các video này người dùng sẽ có cái nhìn rõ hơn về thương hiệu của doanh nghiệp. Chỉ cần nội dung của các video đó đủ độc đáo và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể lan tỏa hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng tiềm năng.

2. Các dạng Video Marketing phổ biến hiện nay

2.1. Video trực tiếp

Video trực tiếp là các video được phát trực tuyến theo thời gian thực. Dạng Video Marketing này giúp bạn trò chuyện và tương tác trực tiếp với khách hàng. Khách hàng sẽ xem trực tiếp video giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp sau đó để lại ý kiến đóng góp bên dưới phần comment. Lưu ý rằng bạn cũng phải có một lượng người theo dõi nhất định trên các nền tảng phát trực tiếp như Facebook, Youtube, TikTok,… để video trực tiếp đạt được hiệu quả tối đa.

2.2. Video hướng dẫn

Video hướng dẫn là một trong những dạng video được xem nhiều nhất trên Internet. Các video này nói về cách thức hay giải pháp để giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó. Video cần có nội dung dễ hiểu và có thể ứng dụng được trong đời sống thực tế. Điều quan trọng nhất trong một video hướng dẫn là phải đánh đúng vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và giải quyết vấn đề đó một cách triệt để.

2.3. Video thông tin

Video thông tin là các video nhằm cung cấp thông tin về một chủ đề bất kì. Video thông tin cần được đầu tư về mặt nội dung để chúng trở nên thú vị hơn trong mắt người xem. Bên cạnh đó, cách thức truyền đạt trong video cũng rất quan trọng bởi các video thông thường sẽ dễ bị nhàm chán nếu thông tin đó không phải thứ mà khách hàng cần.

2.4. Video hậu trường

Video hậu trường là các video nói về mọi việc diễn ra trong một công ty mỗi ngày. Các video hậu trường có thể là về văn phòng của công ty, quy trình làm việc, tạo ra sản phẩm, phỏng vấn nhân sự,… . Video hậu trường có tác dụng khiến doanh nghiệp trở nên thân thiết và gần gũi hơn trong mắt khách hàng.

2.5. Video hỏi đáp

Video hỏi đáp là dạng video tương tác qua lại giữa hai người, thường là MC và một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Để có một video hỏi đáp tốt, cần phải đưa những câu hỏi phổ biến, nhiều người thắc mắc để chạm đến nỗi đau của khách hàng. Từ đó khiến họ tin vào doanh nghiệp hơn.

3. Lợi ích của Video Marketing

3.1. Tăng thời gian khách hàng ở lại trên website

Một website với chỉ toàn hình ảnh và văn bản sẽ khó có thể giữ chân khách hàng ở lại được lâu. Tuy nhiên nếu như có thêm một hoặc vài video thì sẽ khiến họ ở lại lâu hơn. Thực tế cho thấy khách hàng thường có xu hướng tò mò và sẽ xem hết các video có trên trang web. Vì vậy sử dụng video là một cách tuyệt vởi để tăng thời gian on – site của khách hàng.

3.2. Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Video Marketing giúp khách hàng có niềm tin vào doanh nghiệp. Các phương thức quảng cáo trực tuyến khiến phần đông người nghi ngờ khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến vì họ không có cảm nhận thực tế về sản phẩm. Nhưng với Video Marketing, khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm/dịch vụ một cách trực quan. Thống kê cho thấy hơn nửa số người tiêu dùng cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng trực tuyến khi xem các video đánh giá về sản phẩm.

video marketing

3.3. Tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng

Video Marketing mang lại tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn những hình thức quảng cáo khác như: quảng cáo Google Adwords hay Facebook Ads. Một nghiên cứu cho thấy hơn 60% người tiêu dùng có khả năng cao mua một sản phẩm khi được một đoạn xem video về nó.

3.4. Có thể trình bày được mọi loại nội dung

Khác với văn bản hay hình ảnh, video có thể truyền đạt được đa dạng các loại nội dung. Hầu hết người dùng đều cho biết họ ấn tượng với một sản phẩm thông qua một đoạn video về sản phẩm ấy. Vì vậy, Video Marketing là phương pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn phát triển các chiến dịch tiếp thị trực tuyến đạt hiệu quả cao. Việc thay thế những bức hình nhàm chán những đoạn văn bản gây khó chịu bằng một video sáng tạo và thu hút là giải pháp mà những nhà quảng cáo thông minh lựa chọn. 

4. Các bước sản xuất Video Marketing

4.1. Tiếp nhận thông tin, ý tưởng của video

Ở bước đầu cần tìm hiểu về thông tin ngành hàng định làm Video Marketing. Cần xác định rõ thông tin khách hàng, mục tiêu chiến dịch cũng như thông điệp, ý tưởng muốn truyền tải đến người xem trong đoạn video đó.

4.2. Xây dựng kịch bản, bối cảnh

Bước tiếp theo là dựa trên ý tưởng để xây dựng kịch bản phù hợp nhất với mục đích của video. Kịch bản bao gồm thời lượng, số lượng diễn viên, bối cảnh và được phân ra thành cách phân cảnh chi tiết.

4.3. Bắt đầu sản xuất

Sau khi đã có kịch bản thì sẽ đến bước bắt đầu sản xuất video. Cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng về âm thanh, bối cảnh để phục vụ cho quá trình quay phim. Các diễn viên sẽ được trang điểm và hóa trang cho vai diễn của mình. Sau đó bắt đầu diễn theo yêu cầu của đạo diễn cho đến khi hoàn thành hết tất cả các cảnh quay trong kịch bản.

4.4. Giai đoạn hậu kỳ

Sau khi quay xong sẽ đến giai đoạn hậu kỳ. Bộ phận đảm nhận công việc chính ở giai đoạn này là các editor. Họ sẽ cắt và chỉnh sửa cũng như kết nối các phân đoạn trong video sao cho trơn tru, mượt mà. Tiếp đến là phần âm thanh, các đoạn nhạc và hiệu ứng âm thanh sẽ được chèn vào video sao cho phù hợp. Kết thúc giai đoạn hậu kỳ sẽ có một video hoàn chỉnh.

4.5. Xuất bản video

Cuối cùng sẽ là bước xuất bản video, bàn giao video cho khách hàng. Xem khách hàng có góp ý hay yêu cầu gì về video thì đội ngũ sản xuất sẽ tiếp nhận và chỉnh sửa video theo ý muốn của khách hàng.

5. Dịch vụ Video Marketing

Ezseo là đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ Video Marketing trên thị trường hiện nay. Các video được sản xuất bởi Ezseo luôn đảm bảo tính sáng tạo và thu hút người xem. Vì vậy Ezseo được nhiều khách hàng tin tưởng và tín nhiệm bởi các yếu tố sau đây: video marketing  

5.1. Quy trình làm video rõ ràng, chi tiết

Tại Ezseo, mỗi dự án Video Marketing đều được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp. Bắt đầu từ việc nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ đến việc xác định nhu cầu của khách hàng. Sau đó đến lên kịch bản và sản xuất video. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm về quy trình làm việc chuẩn tại Ezseo.

5.2. Đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm

Đội ngũ sản xuất tại Ezseo bao gồm các chuyên viên sở hữu nền tảng kiến thức vững chắc về Video Marketing. Các editor thông thạo các phần mềm chỉnh sửa video như: Adobe Premiere, Filmora X, Corel Video Studio,… . Vậy nên Ezseo tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về Video Marketing.

5.3. Truyền tải đúng thông điệp đến khách hàng

Ezseo luôn chú trọng việc truyền tải đúng thông điệp đến khách hàng. Mỗi video đều đảm bảo truyền tải tốt nhất hình ảnh thương hiệu, triết lý kinh doanh cũng như mục tiêu hướng tới của doanh nghiệp. Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và xây dựng uy tín cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Website: ezseo.vn

Địa chỉ: 231 – 233 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0708093831

Email: contact@ezseo.vn

Các bài viết liên quan:

Đồng hành và phát triển
cùng Ezseo!