Digital Marketing Là Gì? Giải Pháp Số Cho Doanh Nghiệp 2022

dịch vụ seo

Công nghệ phát triển đã tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong thói quen của người dùng. Vì vậy các phương pháp tiếp cận người dùng cũng dần thay đổi, nhiều doanh nghiệp hiện nay đang dần thực hiện chuyển đổi số. Nhất là sau thời kì đại dịch khi mà công nghệ đang dần thay đổi hành vi của người dùng. Vì thế, để có thể tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả thì thực hiện chiến dịch digital marketing là điều cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về digital marketing qua bài viết này nhé.

1. Digital Marketing là gì?

Digital Marketing hiểu đơn giản là những hoạt động marketing được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. Thay vì tiếp cận khách hàng theo những phương thức truyền thống, các doanh nghiệp sẽ thông qua các kênh thông tin điện tử như email, website, mạng xã hội,… để tiếp cận khách hàng và quảng bá về những sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Digital markeitng

2. Các hình thức thức Digital Marketing phổ biến hiện nay

2.1 SEO

SEO – Search engine optimization ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ) là một hình thức marketing tập trung vào việc đưa website của bạn lên thứ hạng cao ở trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như google, bing, yahoo,… khi ai đó nhập vào các từ hoặc cụm từ có liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Thứ hạng trang web càng cao thì tỉ lệ người dùng truy cập vào webiste của bạn cũng sẽ tăng. Mục đích chính của SEO là để người dùng biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ SEO uy tín chất lượng tại Ezseo

2.2 Content marketing

Content marketing ( tiếp thị nội dung ) là thực hiện marketing xoay quanh việc xây dựng các nội dung để tăng nhận diện về thương hiệu. Các hình thức nội dung có thể bao gồm các bài đăng trên blog, ebook, video, hay podcast. Và cho dù dưới hình thức nào, nội dung cũng phải cung cấp giá trị thông tin cho người dùng. Nội dung không chỉ đơn thuần là quảng cáo thương hiệu hoặc thúc đẩy việc bán hàng. Content marketing có thể hoạt động kết hợp với các hình thức digital marketing khác như kết hợp với các cụm từ khóa tìm kiếm trong SEO, chia sẻ qua các bài đăng trên mạng xã hội hay trong các ấn phẩm tiếp thị qua email.

2.3 Affiliate marketing

Affiliate marketing ( tiếp thị liên kết ) là hình thức mà doanh nghiệp tiếp cận người dùng thông qua mối quan hệ giữa nhà tiếp thị trung gian và khách hàng. Các nhà sản xuất sẽ liên kết với các đơn vị trung gian để quảng bá sản phẩm của họ. Và người trung gian sẽ được nhận được hoa hồng cho việc thúc đẩy bán hàng đó. Hình thức này đặc biệt phổ biến với các trang thương mại điện tử như Amazon, Ebay, Shoppe, Lazada,… và là một phương pháp hiệu quả để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.

2.4 Social media marketing

Social media marketing ( tiếp thị trên mạng xã hội ) là loại hình tiếp thị thông qua các mạng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok,… và rất nhiều những nền tảng khác nữa. Social media marketing không chỉ đơn giản là tạo bài đăng và phản hồi các bình luận trên các kênh xã hội mà còn phân tích dữ liệu và tạo chiến lược dựa trên dữ liệu đó. Vì thế, social media marketing phức tạp hơn rất nhiều so với việc quản lý trang Facebook hay Instagram cá nhân của bạn.

2.5 Influencer marketing

Influencer marketing ( tiếp thị thông qua người có ảnh hưởng ) là loại hình marketing mà các công ty sẽ hợp tác với những người có ảnh hưởng. Chẳng hạn như người nổi tiếng, chuyên gia, hoặc nhân vật có thẩm quyền. Dựa trên việc họ là những người đã có một lượng người follow đông đảo, thì việc họ quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khán giả của họ. Nhờ đó, những người theo dõi sẽ dễ dàng bị thu hút và muốn sử dụng sản phẩm đó. Uy tín của những người nổi tiếng này cũng sẽ giúp cho sản phẩm hay thương hiệu của bạn nhận được sự tin tưởng trong mắt người dùng.

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ booking KOLS uy tín tại Ezseo

2.6 Email marketing

Email marketing ( tiếp thị qua email ) là hình thức tiếp thị được sử dụng thông qua việc gửi các thông tin trực tiếp đến hộp thư điện tử của đối tượng khách hàng. Email marketing là một trong các hình thức digital marketing giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng và tương tác với họ một cách nhanh nhất. Thông qua thư điện tử, bạn có thể gửi tới khách hàng những mã giảm giá hoặc ưu đãi trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, bạn có thể gửi các bản tin trên blog hay các thông tin hữu ích để tăng lưu lượng truy cập của khách hàng trên trang web của bạn.

3. Lợi ích mà Digital Marketing mang lại đối với doanh nghiệp

Với sự chuyển biến trong thời đại công nghệ kĩ thuật số và sự phát triển của internet thì việc tiếp cận người dùng thông qua các nền tảng số là một phương thức vô cùng hữu hiệu. Không quá khi nói rằng digital marketing là một trong những phương pháp phổ biến nhất để đưa doanh nghiệp gần hơn với khách hàng. Vì thế, vai trò của digital marketing đối với doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

digital marketing

Lợi ích to lớn mà digital marketing mang lại:

  • Digital marketing tiếp cận khách hàng qua đa dạng các nền tảng và kênh truyền thông và điểm mạnh của công nghệ so với với các phương pháp truyền thống đó là sự thuận tiện của nó. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Khả năng tìm kiếm các thông tin hay đánh giá về sản phẩm, dịch vụ đó cũng dễ dàng.
  • Để có thể đo lường các chỉ số và hiệu quả marketing không phải là điều đơn giản nhưng đối với digtal marketing thì vấn đề này có thể được khắc khục một cách dễ dàng. Với các công cụ kĩ thuật số, doanh nghiệp sẽ không phải gặp khó khăn trong việc kiểm soát quản lí mức độ quan tâm của khách hàng. Không những thế, các chỉ số đánh giá chiến dịch marketing như lượt truy cập, lượng người tìm kiếm, tỉ lệ thoát, tỉ lệ chuyển đổi,… cũng dễ dàng quản lí và kiểm soát hơn. Giúp doanh nghiệp có thể đưa ra giải pháp một cách phù hợp.
  • Thông qua môi trường internet thì việc tương tác với khách hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Vì thế, doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, giúp doanh nghiệp có thể tập trung xây dựng được nhóm khách hàng chính xác. Đồng nắm rõ được những nhu cầu, mục tiêu mà khách hàng hướng tới. Từ đó cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

4. Dịch vụ digital marketing chất lượng tại Ezseo

>>Dịch vụ digital marketing tại Ezseo

Ezseo mang đến cho doanh nghiệp bạn dịch vụ digital marketing uy tín chất lượng. Giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng thông qua nền tảng số một cách hiệu quả. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, Ezseo tự tin mang lại cho doanh nghiệp bạn những giải pháp marketing tốt nhất. Giúp doanh nghiệp bạn có thể tăng trưởng một cách nhanh chóng.

Khi sử dụng dịch vụ digital marketing tại Ezseo bạn sẽ được nhận những lợi ích sau:

  • Được tư vấn marketing để có thể lập ra một bản kế hoạch marketing. Từ đó đưa ra những giải pháp marketing một cách tốt nhất
  • Kết hợp đa dạng các phương pháp marketing, hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện. Giúp khách hàng có thể tối ưu được thời gian và kinh phí, đồng thời đạt được hiệu quả cao
  • Luôn đồng hành cũng khách hàng trong suốt quá trình thực hiện. Sẵn sàng hỗ trợ và đưa ra các giải pháp. Giúp khách hàng có thể giải quyết các vấn đề tồn đọng và phát sinh một cách tốt hơn.
digital marketing

Thông tin liên hệ:

  • Website: ezseo.vn
  • Địa chỉ: 231 – 233 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0708093831
  • Email: contact@ezseo.vn

Các bài viết liên quan:

Đồng hành và phát triển
cùng Ezseo!