SEM Là Gì ? Cách Thu Hút Hàng Triệu Traffic Với SEM

dịch vụ seo

 

SEM chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các marketer. Tuy nhiên đối với nhiều người thì đây vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ và mới mẻ. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu  SEM là gì cũng như tầm quan trọng và những lơị ích mà hình thức tiếp thị này mang lại thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. SEM là gì

1.1. Search Engine Marketing là gì

SEM là thuật ngữ phổ biến trong Marketing, SEM viết đầy đủ là Search Engine Marketing. Nó là có thể được hiểu một cách đơn giản là tiếp thị qua công cụ tìm kiếm. SEM là hoạt động mà các nhà quảng cáo thu hút người dùng truy cập vào website và cải thiện thứ hạng của website trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các hình thức quảng cáo trả phí.

sem là gì

1.2. SEM là gì trong Marketing

SEM là một hình thức Marketing không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Nhờ có SEM, tần suất xuất hiện của website doanh nghiệp sẽ được tăng lên. Từ đó tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Vì vậy, SEM đóng một vai trò thiết yếu trong mỗi chiến dịch Marketing Tổng Thể của doanh nghiệp.

2. Vai trò của SEM là gì trong Marketing

2.1. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Một khảo sát cho thấy có đến hơn 70% người dùng chú ý đến 3 website đầu tiền trên trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy nếu website của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy bạn hơn cũng như đánh giá nội dung của bạn là uy tín và chất lượng. Vậy nên SEM chính là một phương pháp hữu hiệu để tăng độ nhận thương hiệu của doanh nghiệp.

sem giúp tăng nhận diện thương hiệu

2.2. Tạo ra doanh thu nhanh chóng

SEM là công cụ mang lại doanh thu nhanh chóng cho doanh nghiệp. Bằng các chiến lược quảng cáo đúng đắn, doanh số thu về mỗi ngày sẽ rất lớn. Hơn nữa, chạy quảng cáo với Google Ads cũng khá dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

2.3. SEM giúp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Thống kê cho thấy có đến hơn 50% dân số sử dụng internet. Và cũng có đến hơn 90% người dùng thực hiện các hoạt động liên quan đến các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, các công cụ tìm kiếm là một công cụ hữu hiệu để thu hút khách hàng tiềm năng cho website của bạn.

sem là gì trong marketing

Cho dù doanh nghiệp của bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ gì trên nền tảng online thì hành trình mua hàng cũng bắt đầu từ các công cụ tìm kiếm. Và đây cũng là nơi thích hợp để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu.

2.4. Tiết kiệm chi phí Marketing

Vai trò cuối cùng của SEM là giúp tiết kiệm chi phí Marketing. Lý do là bởi bạn có thể đo lường được độ hiệu quả của các hoạt động liên quan đến SEM. Dựa vào các dữ liệu thu thập được, bạn có thể biết được thời gian trung bình của một người dùng trên website và các nội dung gây ấn tượng cho họ… . Từ đó nghiên cứu và hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn. Giúp tối ưu chi phí Marketing cho doanh nghiệp.

3. Cách thu hút hàng triệu traffic với SEM

3.1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO )

SEO hay Search Engine Optimization, có nghĩa là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO bao gồm các hoạt động như: Onpage SEO, Offpage SEO, Technical SEO,… . Nhằm mục đích cải thiện thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm. SEO mang lại lợi ích lâu dài. Một khi website đã có được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, bạn sẽ không phải trả phí để có được khách hàng nữa. Vì vậy SEO chính là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động liên quan đến SEM.

3.2. Chạy quảng cáo trả phí ( PSA )

Quảng cáo tìm kiếm trả tiền là chúng ta sẻ trả tiền để có mặt tại những khu vực cao gây chú ý số lượng người truy cập trên các trang cổ máy xếp hạng nội dung.

Chẳng hạn trên trang cổ máy xếp hạng nội dung google, lúc search một cụm từ khăng khăng, chúng ta sẻ nhận được đúc rút cho trình search với các đề xuất đầu có nguồn gốc từ các trang trả tiền và tiếp đó sẽ các đề xuất kế tiếp sau là các quảng cáo vốn có, không nộp tiền. Đây còn là một sự chọn lựa cho cộng đồng doanh nghiệp để khả năng cuốn hút khách hàng và tăng lượt truy cập một cách nhanh hơn.

Quảng bá của bạn sẽ luôn nảy sinh khó rời mắt ở những trang đầu. Khách hàng cũng nhiều khả năng kiếm tìm bạn với các cụm từ sự khác nhau một cách khẩn trương và nhanh nhạy.

Pay per click đang là cấu trúc được dùng cho phổ thông nhất thời nay. Dùng cho cấu trúc này thì chúng ta sẻ chỉ cần chi trả lúc quảng bá của bạn được khách hàng nhấp vào. Google ads, một nền tảng thuộc google. Nó là điều kiện cần để mà quảng bá của bạn có khả năng hiện diện trên google và youtube, đang là chuỗi psa được dùng cho sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. 

Các bài viết liên quan:

Đồng hành và phát triển
cùng Ezseo!