SEO Offpage Là Gì ? Các Kỹ Thuật SEO Offpage Hiệu Quả

dịch vụ seo

Nếu bạn là một SEOer thì chắc hẳn đã từng nghe qua khái niệm SEO Offpage. Đây là một công việc phải thực hiện nếu muốn thúc đẩy thứ hạng website của bạn.Tuy nhiên liệu bạn đã thực sự hiểu rõ SEO Offpage là gì? Và đã nắm rõ phương pháo để tối ưu SEO Offpage hiệu quả chưa? Ezseo sẽ giải đáp các thắc mắc về SEO Offpage thông qua bài viết dưới đây.

1. SEO Offpage là gì

Không giống như SEO Onpage, SEO Offpage bao gồm các yếu tố không nhìn thấy được trên website, cụ thể là các đường liên kết trỏ về website. Nhằm mục đích cải thiện thứ hạng của website và thu hút người dùng ghé thăm website thường xuyên. 

2. SEO Offpage là làm những gì

Về cơ bản, SEO Offpage bao gồm rất nhiều công việc nhưng thường được chia làm 3 phần chính là: xây dựng liên kết ( Link Buiding ), Social Media Marketing Social Media Bookmarking. Trong cả 3 yếu tố này thì Link Building đóng vai trò quan trọng nhất. 

Các đường liên kết nhằm mục đích tăng sức mạnh cho website. Website của bạn có càng nhiều đường liên kết chất lượng thì càng mạnh và có khả năng đạt thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm.

3. Tầm quan trọng của SEO Offpage đối với website

Google đưa ra tới hơn 160 yếu tố để xếp hạng các website. Vì vậy, chỉ một mình nội dung là không đủ để Google xếp hạng một website. Đồng thời, Google liên tục cập nhật các thuật toán tìm kiếm để đáp ứng ý địng tìm kiếm của người dùng. Vì vậy SEO Offpage có một vai trò thiết yếu khi giúp website có được độ tin cậy và thẩm quyền, đây chính là những yếu tố quan trọng đối với Google để xếp hạng một website.

Mặc dù thống kê cho thấy có đến hàng trăm thuật toán phức tạp được Google sử dụng để xếp hạng các website. Tuy nhiên theo một nghiên cứu chuyên sâu về các yếu tố xếp hạng công trên công cụ tìm kiếm cho thấy rằng các yếu tố SEO Offpage chiếm đến hơn 50% trọng số các yếu tố xếp hạng.

4. Các kỹ thuật SEO Offpage giúp website đạt top 1 

4.1. Viral trên mạng xã hội

Kỹ thuật đầu tiên là làm cho website xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Kết nối thật nhiều mạng xã hội lại với nhau sẽ giúp đưa sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp đến với khách hàng thông qua các bài đăng trên các trang mạng xã hội này. Hơn nữa, thông qua việc tạo profile trên các trang mạng xã hội, website sẽ có được nguồn backlink dofollow miễn phí, chất lượng và có DR cao.

4.2. Xây dựng hệ thống PBN – Private Blog Network

Private Blog Network là các site vệ tinh dẫn về trang web chính. Mục đích chính của việc xây dựng hệ thống PBN là tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, site vệ tinh còn đóng vai trò quảng bá cho những sản phẩm và dịch vụ mà website chính cung cấp cũng như trở thành kênh kiếm khách hàng trực tiếp về cho website chính. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích to lớn mang lại thì xây dựng hệ thống PBN cũng yêu cầu rất nhiều nguồn lực và thời gian. 

4.3. Sử dụng các backlink báo chất lượng

Backlink báo là các đường link đến từ các trang báo mạng. Đây được xem là loại backlink chất lượng nhất bởi các trang báo mạng thường có lượng traffic khổng lồ. Chính vì vậy nên chi phí cho backlink báo là khá đắt đỏ. Tuy nhiên vẫn có nhiều doanh nghiệp lựa chọn loại backlink này bởi nhưng nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như xây dựng được lòng tin trong lòng người dùng. Việc đi backlink báo cũng giúp tăng sức mạnh cho website và góp phần cải thiện thứ hạng website hiệu quả. Một số trang báo nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như: VnExpress, Dân Trí, 24H…

4.4.  IFTTT – Tự động hóa backlink

IFTTT (If This Then That) là một công cụ miễn phí giúp bạn tự động hóa các công việc trong cuộc sống. Trong SEO, đây lại là một trong những kỹ thuật SEO Offpage cực kỳ hiệu quả. Vì vậy nhiều SEOers đã ứng dụng nó trong việc tự động hóa hàng loạt các backlink chất lượng tới website. Chỉ cần thiết lập công thức một lần và từ đó trở đi, mỗi khi bạn đăng tải một bài mới là sẽ có hàng chục backlink uy tín trỏ về website của bạn.

4.5. Guest Post

Guest Post là việc bạn đăng tải một bài viết của một website khác lên website của mình. Ngược lại, bạn cũng có thể làm tương tự trên website của họ. Guest Post được xem là một hình thức trao đổi bài viết giữa các website. Các bài viết này thường đặt link trở về trang chủ và sẽ chứa thông tin của người tạo ra bài viết đó. Đây cũng là một hình thức link building đem hiệu quả cao mà bạn nên tham khảo.

Một số lợi ích của Guest Post:

  • Xây dựng hệ thống backlink đa dạng, hiệu quả
  • Tạo dựng độ uy tín cho website
  • Xây mối quan hệ cộng đồng giữa các website cùng ngành
  • Đưa thương hiệu tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn

 

4.6. Viết bài trên các diễn đàn

Kỹ thuật cuối cùng là viết bài trên các diễn đàn. Việc tham gia vào các diễn đàn sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình SEO Offpage. Cũng nên lưu ý lựa chọn các diễn đàn có thể tạo ra các đường link dofollow để quảng bá cho website của bạn.

 

Kết luận

Bài viết trên đây là tổng hợp những kiến thức cơ bản về SEO Offpage. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO Offpage cũng như nắm được các kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả

Các bài viết liên quan:

Đồng hành và phát triển
cùng Ezseo!