Top 15 Trường Đào Tạo Marketing Hàng Đầu Hiện Nay

dịch vụ seo

 

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang dần chuyển đổi loại hình từ Marketing truyền thống sang Digital Marketing. Vậy nên nhu cầu tuyển dụng cho ngành này là rất lớn. Tuy nhiên một câu hỏi khiến khá nhiều bạn băn khoăn là nên chọn trường đào tạo Digital Marketing nào để có thể có kiến thức lẫn cơ hội việc làm rộng mở? Hãy cùng Ezseo tìm hiểu về các cơ sở đào tạo Digital Marketing hàng đầu trong bài viết dưới đây.

1. Đại học Kinh tế TP.HCM – Trường đào tạo Marketing uy tín

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) là một trong các trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu về các khối ngành kinh tế, tài chính và Marketing – trường luôn nằm trong top 10 những trường đại học tốt nhất tại Việt Nam 2022.

Digital Marketing là một chuyên ngành trong ngành Marketing của UEH. Với mục tiêu giúp sinh viên biết cách xây dựng và triển khai các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Sinh viên được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc về nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, phát triển sản phẩm, triển khai các chiến dịch tiếp thị, PR và các giải pháp digital marketing khác. 

trường đào tạo marketing UEH

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm với mức lương lý tưởng tại Thành phố Hồ Chí Minh – khu vực năng động và có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất Việt Nam. 

2. Đại học Tài chính – Marketing  – Một trong các trường đào tạo Digital Marketing tốt nhất 

Đại học Tài chính – Marketing (UFM) là trường đại học chuyên đào tạo nhóm ngành tài chính và marketing tại Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo marketing tại UFM có nội dung gắn liền với thực tiễn. Giúp xây dựng tư duy sáng tạo nội dung trên nhiều nền tảng cho sinh viên. 

Bên cạnh đó, marketing là một trong những ngành có tỷ lệ sinh viên xin được việc đúng chuyên ngành cao nhất của trường đại học Tài chính – Marketing. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin xin việc tại các doanh nghiệp Digital Marketing uy tín và có được mức thu nhập lý tưởng. 

 

3. Cao đẳng FPT Polytechnic –  Trường cao đẳng Marketing do FPT thành lập

Cao đẳng FPT Polytechnic xây dựng mô hình đào tạo với sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp. Kết hợp việc học lý thuyết với thực hành. Cũng như ứng dụng các công nghệ hiện đại cho việc đào tạo. 

Digital Marketing là một ngành học thế mạnh của trường. Tập trung đào tạo chuyên môn kiến thức đến các kỹ năng hỗ trợ khác. Vì vậy, sinh viên theo học ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có cái nhìn bao quát hơn về tiếp thị trên nền tảng số, từ đó xây dựng được chiến lược Digital Marketing tối ưu.

4. Đại học Ngoại thương – Trường đại học đào tạo Marketing có điểm chuẩn cao nhất

Từ nhiều năm nay, đại học Ngoại Thương (FTU) luôn giữ danh hiệu là trường đại học công lập khối ngành Kinh tế có điểm chuẩn cao nhất tại Việt Nam. Rất nhiều nhân tài đã từng là sinh viên của ngôi trường này.

Marketing là một ngành học mới của đại học Ngoại thương. Chương trình học bao gồm các kiến thức trải dài từ xây dựng thương hiệu, quan hệ công chúng cho đến xây dựng hình ảnh cá nhân.

 

5. Đại học RMIT – Trường đại học với chương trình đào tạo Marketing chuẩn quốc tế

Đại học RMIT là ngôi trường danh giá bậc nhất Việt Nam. Digital Marketing là một ngành học thế mạnh và được đầu tư bài bản của trường. Sau khi hoàn thành chương trình học. Sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng kỹ thuật số đồng thời rèn luyện khả năng xây dựng các chiến dịch marketing, quảng cáo hiển thị hay SEO… 

Khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể tiếp tục theo học các chương trình tại các trường đại học quốc tế tại Úc. Với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, RMIT sẽ đem lại những cơ hội việc làm trong lĩnh vực Digital Marketing như Chuyên viên Digital Marketing, Quản lý xây dựng thương hiệu, Giám đốc Marketing,…

 

6. Đại học Kinh tế – Luật – Trường dạy Marketing thuộc khối ĐHQG

Là thành viên của khối Đại học Quốc gia, trường Đại học Kinh tế – luật là ngôi trường có tiếng trong đào tạo các lĩnh vực luật, quản lý và kinh tế. Nổi bật với thế mạnh về năng lực giảng viên, trường được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Ngành Marketing được mệnh danh là “con cưng” của trường, trong đó có chuyên ngành Digital Marketing. Trường chú trọng đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, với hệ thống kiến thức về Quản trị Marketing, quản trị truyền thông và thương hiệu, quan hệ khách hàng… giúp sinh viên quản trị tốt các chiến lược và hoạt động Marketing tại một doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh mang tính toàn cầu.

Ngoài giờ giảng dạy trên lớp, các giảng viên còn tạo cơ hội và điều kiện để sinh viên phát triển bản thân. Chẳng hạn như làm việc nhóm, tham gia hoạt động trao đổi du học sinh, câu lạc bộ, đội nhóm,… Cầm tấm bằng cử nhân Marketing của trường Đại học Kinh tế – luật, sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm và tự hào về giá trị chất lượng đào tạo của trường. 

7. Đại học Thương mại – Một trong 5 trường đại học về Marketing uy tín nhất Việt Nam

Đại học Thương Mại luôn nằm trong top 5 trường đại học đào tạo ngành Marketing với chất lượng hàng đầu Việt Nam. Khoa marketing bao gồm 4 chuyên ngành chính gồm: Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics.

Với lịch sử phát triển hơn 60 năm, khoa Marketing của Đại học Thương mại có hơn 50 giảng viên với trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường. Giúp các sinh viên trở thành những người có kiến thức chuyên môn và thông thạo các kỹ năng làm Marketing.

8. Đại học Kinh tế – Tài chính – Trường đại học với chương trình đào tạo Marketing bài bản

Khoa Marketing của Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF) gồm 4 chuyên ngành chính: PR, Marketing tổng hợp, Truyền thông marketing, Quản trị thương hiệu. Đến với trường đại học Kinh tế – Tài chính, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những giáo sư, chuyên gia trong ngành. Ra trường, sinh viên ngành Marketing có đủ kiến thức và kĩ năng để làm việc cho các doanh nghiệp.

9. Đại học Kinh tế Quốc dân – Trường đại học dạy Marketing top đầu miền Bắc

Nói đến khối ngành kinh tế thì không thể nào không nhắc đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Ngôi trường được mệnh danh là trung tâm đào tạo các cử nhân kinh tế, quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam.

Ngành Marketing tại NEU là một trong những ngành học hot và được quan tâm nhiều nhất. Do đó tính cạnh tranh và điểm chuẩn hằng năm cũng tương đối cao. Đặc biệt đối với các chuyên ngành được nhiều sinh viên yêu thích như:  Marketing Online, Digital Marketing,… 

Với chuyên ngành Digital Marketing, sinh viên được trang bị các kiến thức trọng tâm bao gồm: Nghiên cứu thị trường, mô hình kinh doanh; hành trình khách hàng; xây dựng chiến lược marketing tổng thể;…

10. Đại học Tôn Đức Thắng – Cơ sở đào tạo Marketing với nhiều hoạt động thực tế

Ngành Marketing tại Trường đại học Tôn Đức Thắng giúp sinh viên nắm rõ những kiến thức nên tảng và kỹ năng thực hành liên quan đến Marketing để có thể vận dụng vào việc triển khai các hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đối với chương trình chất lượng cao, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ SMEI. Cũng như tham gia thi lấy chứng chỉ SCPM và SCPS.

11. Học viện Công nghệ và Bưu chính viễn thông – Đơn vị đào tạo Marketing chất lượng cao

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin.

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Marketing tại PTIT được xây dựng với định hướng rõ ràng. Giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận với các kiến thức Digital Marketing. Khi theo học Marketing tại đây, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm. Song song với đó là môi trường học tập lý tưởng, thân thiện.

12. Học viện Báo chí và Tuyên truyền – Cơ sở chuyên về đào tạo Marketing và Truyền thông 

Học viện Báo chí – Tuyên truyền là đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, là trường đào tạo marketing và cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, cán bộ báo chí truyền thông…. 

Digital Marketing thuộc ngành Truyền thông Marketing của học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chuyên ngành Truyền thông Marketing sẽ học chuyên sâu về phân tích thị trường và các số liệu ngành. Ngoài ra, khi theo học ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo của Học viên, sinh viên hoàn toàn có đủ nền tảng để thử sức trong lĩnh vực truyền thông số.

Với dàn đội ngũ giảng viên đều là người có học vị cao đã từng đi du học nước ngoài trong vị trí thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư và giáo sư, sinh viên sẽ được tiếp cận phương pháp giảng dạy quốc tế một cách bài bản. Tốt nghiệp ngành Marketing tại trường, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong Agency, Client, cơ quan nhà nước và tổ chức phi chính phủ. 

13. Đại học Swinburne Việt Nam – Trường đại học đào tạo Digital Marketing chuyên sâu

Swinburne Việt Nam là Liên kết quốc tế giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT. Đại học Swinburne là trường đại học danh tiếng xếp vị trí thứ 321 các trường đại học trên thế giới theo QS Ranking 2022. 

Digital Marketing thuộc ngành Marketing của trường, khóa học sẽ đi sâu vào nguyên tắc, khái niệm và thực tiễn liên quan đến truyền bá thông điệp theo cách hiệu quả nhất. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về hành vi người tiêu dùng, lập kế hoạch, xây dựng thương hiệu, truyền thông tiếp thị tích hợp và nghiên cứu thị trường. Các nội dung liên quan tới Digital Marketing được trường chú trọng và hướng dẫn sinh viên thực hành thường xuyên. 

Swinburne Việt Nam hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế. Đây là cơ hội để sinh viên được làm việc trong các dự án thực tiễn và trau dồi cho bản thân những kỹ năng cần thiết của một chuyên gia Digital Marketing. Từ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin dấn thân vào các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong các bộ phận thuộc lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

14. Đại học Cần Thơ – Trường tư thục với chương trình học Marketing chất lượng

Tuy không tọa lạc tại các thành phố lớn nhưng Đại học Cần Thơ là cái tên không thể thiếu khi nhắc đến các trường đào tạo Marketing chất lượng. Với bề dày lịch sử hơn 50 năm, Đại học Cần Thơ đã khẳng định vị thế của mình trong số các trường đại học đào tạo Marketing tại khu vực miền Tây. 

Sở hữu trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết, CTU chắc chắn là lựa chọn không tồi cho các bạn sinh viên đam mê Marketing. Bên cạnh đó là môi trường học tập năng động, sáng tạo, giúp sinh viên có thể vận dụng được các kiến thức học trên giảng đường vào thực tiễn.

15. Đại học Kinh tế Đà Nẵng – Trường đại học dạy Marketing hàng đầu Đà Nẵng

Ngành đào tạo Marketing được thành lập vào năm 2001, tiền thân là chuyên ngành Marketing của Khoa Quản trị Kinh doanh thuộc trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là một trong những đơn vị tiên phong của Việt Nam đào tạo quản trị kinh doanh kể từ năm 1992.

Hiện nay, Khoa Marketing đang đào tạo cử nhân bậc đại học với 3 chuyên ngành chính đó là: Quản trị Marketing, Truyền thông Marketing và Digital Marketing. Với mục tiêu trở thành nguồn cung cấp nhân lực Marketing hàng đầu của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, cả 3 chuyên ngành thuộc khoa Marketing luôn được xây dựng, phát triển theo định hướng thực tiễn, dựa trên những nghiên cứu và báo cáo thực tế, giúp sinh viên nắm bắt được xu hướng Marketing hiện đại và có mức độ ứng dụng vào thực tế cao. 

Các bài viết liên quan:

 

Đồng hành và phát triển
cùng Ezseo!