Tư Vấn Marketing 【Bản Đồ Chiến Lược Marketing Hiệu Quả】

dịch vụ seo

Để có thể marketing một cách hiệu quả thì có một chiến lược marketing hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy để có một chiến lược marketing tốt, các doanh nghiệp thường tìm đến giải pháp tư vấn chiến lược marketing. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tư vấn chiến lược marketing tại Ezseo qua bài viết này nhé.

1. Tư vấn chiến lược marketing là gì?

Tư vấn chiến lược Marketing hiểu theo một cách đơn giản là thực hiện những hướng dẫn, lời khuyên được tư vấn bởi dịch vụ giúp kế hoạch marketing của doanh nghiệp đi đúng lộ trình được vạch ra. Các dịch vụ có thể bao gồm tư vấn markeing truyền thống, tư vấn marketing online, tư vấn digital marketing,…

Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing chiến lược không chỉ dừng lại là lời khuyên mà đơn vị tư vấn sẽ trực tiếp thảo luận và làm việc trong thời gian dài. Bàn về những vấn đề mà bạn sẽ gặp, giúp bạn hình dung ra một bản chiến lược chi tiết. Từ đó xây dựng giải pháp để có thể thực hiện một cách hiệu quả. 

Tư vấn marketing

Khi đã có bản kế hoạch rõ ràng, bạn có thể biết được vị trí doanh nghiệp trong thị trường. Từ đó có thể đưa ra những giải pháp và chính sách hợp lý. Cùng với đó tổ chức cơ cấu bộ máy trong doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả hơn. Song với đó là hiểu được những vấn đề mà doanh nghiệp đã đang và sẽ gặp phải cũng như tìm ra các hướng giải quyết chính xác.

2. Lợi ích của một chiến dịch marketing hiệu quả

2.1 Khẳng định được giá trị thương hiệu

Mục đích cuối cùng của marketing là để bán hàng, một chiến dịch marketing hiệu quả đồng nghĩa với việc bạn đã có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng và tăng hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp của bạn. Vì thế, giá trị thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng chắc chắn sẽ được nâng cao.

Khi đã có được sự tin tưởng của khách hàng thì việc giữ chân khách hàng trong các chiến dịch sau sẽ dễ dàng hơn cũng như việc thu hút thêm khách hàng mới cũng sẽ hiệu quả hơn nhiều bởi hiệu ứng lan truyền từ khách hàng. Lấy ví dụ như khi khách hàng được tiếp cận thông chiến dịch marketing của bạn và có được trải nghiệm tốt, khi đó những người thân bạn bè, người quen của khách hàng đó cũng sẽ có được sự tin tưởng nhờ vào trải nghiệm trước đó của khách hàng này. Từ đó, giá trị thương hiệu của bạn sẽ ngày càng được nâng cao trong mắt người dùng.

2.2 Tối ưu ngân sách

Một chiến dịch marketing hiệu quả là chiến dịch mà nguồn ngân sách đã được phân bổ một cách hợp lý và đạt được KPI đặt ra. Trên thực tế, việc không có một kế hoạch cụ thể làm tốn nhiều ngân sách nhưng vẫn không đảm bảo chỉ tiêu đặt ra đã xảy ra ở nhiều doanh nghiệp. Việc có một bản kế hoạch về ngân sách đối với mỗi doanh nghiệp là một điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, một chiến lược marketing với kế hoạch chi tiêu ngân sách cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp là điều quan trọng giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được chi phí và có thể tránh việc tổn thất ngân sách bởi các yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau.

2.3 Tiết kiệm thời gian, đảm bảo KPI đặt ra

Doanh nghiệp khi đã thực hiện được một chiến dịch marketing hiệu quả thì thời gian mà doanh nghiệp đó thu lại từ những lợi ích mà chiến dịch đó mang lại sẽ nhanh hơn so với việc không vạch ra một lộ trình thời gian cụ thể. Chiến dịch marketing hiệu quả sẽ thể hiện được những thời điểm thích hợp và những chỉ tiêu cho từng thời điểm đó để có thể hoàn thành KPI một cách tốt nhất. Tránh việc lãng phí thời gian và để công việc trì trệ quá lâu làm ảnh hưởng đến tiến trình của kế hoạch được đề ra mà hiệu quả mang lại không cao.

3. Dịch vụ tư vấn marketing chiến lược tại Ezseo

>>Dịch vụ tư vấn marketing tại Ezseo

Ezseo cung cấp cho bạn dịch vụ tư vấn marketing chiến lược marketing hiệu quả. Giúp bạn có thể vạch rõ được lộ trình và hướng đi cho doanh nghiệp của bạn. Từ đó có thể tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất với ngân sách tối ưu. Rút ngắn thời gian hoạt động chiến dịch để có thể mang tới lợi nhuận một cách tốt hơn. Các dịch vụ của Ezseo trong gói dịch vụ tư vấn marketing chiến lược bao gồm:

  • Đánh giá thực trạng doanh nghiệp ( nguồn lực doanh nghiệp, khách hàng, tổ chức doanh nghiệp,… )
  • Nghiên cứu thị trường ( nhu cầu khách hàng, nguồn cung doanh nghiệp, đối thủ cạnh tranh, chi phí triển khai bán hàng, marketing,… )
  • Lập chiến lược marketing cụ thể ( làm việc với doanh nghiệp xác định chiến lược marketing, xác định các hướng đi phù hợp, đặt KPI, tối ưu ngân sách,… )
  • Đánh giá và thay đổi chiến lược trong quá trình triển khai, dựa vào tình hình để thay đổi và giải quyết những vấn đề phát sinh.
Tư vấn marketing

Thông tin liên hệ:

  • Website: ezseo.vn
  • Địa chỉ: 231 – 233 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0708093831
  • Email: contact@ezseo.vn

Các bài viết liên quan:

Đồng hành và phát triển
cùng Ezseo!