WordPress Là Gì? Cách Thiết Kế Website WordPress

dịch vụ seo

WordPress là một công cụ rất hữu dụng cho các nhà phát triển website. Các website được thiết kế bởi WordPress có rất nhiều tính năng thuận lợi cho người quản trị website có thể quản lí tốt website của mình. Vậy WordPress là gì hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. WordPress là gì? 

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở dùng để xây dựng blog hoặc website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. Với hệ thống mã nguồn mở trên wordpress, bạn có thể sử dụng các tính năng tùy biến, tự thay đổi theme, tự cài plugin, tự quản lý, tùy chỉnh theo ý muốn của bạn mà không phải sử dụng dịch vụ tại bất kỳ đơn vị nào. WordPress hiện đang được biết đến như một nền tảng thiết kế website miễn phí rất tốt, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới.

website wordpress

2. Các bước thiết kế website WordPress

2.1 Đăng kí domain, mua hosting

Domain là tên miền của website chẳng hạn như google.com, youtube.com,… Với mỗi website thì sẽ có một domain riêng, để sử dụng được domain, người dùng cần phải đăng kí và trả phí sử dụng mỗi năm hoặc mua thời hạn dài. Lưu ý, khi đăng ký domain, cần chọn những tên miền ngắn, dễ nhớ và dễ phát âm. Ngoài ra, cần ưu tiên sử dụng những tên miền có đuôi .com, .net để tăng độ tin cậy đối với người truy cập website.

Hosting là máy chủ lưu trữ dữ liệu của website và mã nguồn wordpress. Dữ liệu ở đây bao gồm hình ảnh, âm thanh, bài viết và các ứng dụng liên quan đến website. Khi người dùng truy cập vào website thông qua domain, hosting server sẽ gửi toàn bộ dữ liệu trang web đến thiết bị của người dùng và hiển thị trên trình duyệt của họ.

Có 3 kiểu hosting phổ biến sau:

 • Shared hosting: Là hosting được nhà cung cấp chia sẻ cho nhiều người trên một máy chủ. Điều này đồng nghĩa người dùng sử dụng hosting này phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với nhau. Dạng hosting này có ưu điểm là chi phí rẻ và dễ sử dụng.
 • VPS hosting: VPS ( Virtual Private Server ) là một dạng máy chủ ảo. Khi sử dụng hosting này người dùng sẽ gần như sở hữu riêng máy chủ này và có toàn quyền cài đặt, cấu hình theo ý muốn của mình. Vì vậy, các website trên máy chủ VPS sẽ hoạt động mượt mà hơn và có bộ nhớ lưu trữ lớn hơn, tuy nhiên việc quản lý trên hosting này cũng khá phức tạp và giá thành cũng cao hơn.
 • Dedicated Server: Là loại hosting mà người dùng sẽ thuê riêng máy chủ vật lý mà không chia sẻ tài nguyên với người dùng khác. Hay nói cách khác, người dùng sẽ quản lý cả phần cứng và phần mềm của máy chủ. Việc quản lý và bảo hành cấu hình vô cùng phức tạp cũng như chi phí thuê rất cao. Vì vậy, hình thức này thường được các doanh nghiệp lớn sử dụng.


2.2 Trỏ domain về hosting và cài đặt WordPress

Khi bạn đã có đủ domain và hosting thì bước tiếp theo bạn cần cần kết nối chúng lại với nhau để website có thể hoạt động. Mục đích của việc này để người dùng có thể truy cập vào website của bạn thông qua việc gõ địa chỉ website (domain), từ đó các dữ liệu của website được lưu trữ trên hosting có thể hiện thị đến người dùng. Các bước trỏ domain trên các hosting khác nhau thường khác nhau nhưng thường đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi bạn đăng kí domain và hosting trên cùng một đơn vị thì bạn có thể bỏ qua được bước này

Sau khi đã kết nối hosting và domain thành công, bạn cần cài đặt WordPress để có thể quản lý và thiết kế website của bạn theo ý muốn. Cách cài đặt wordpress cũng khá đơn giản, các hosting khác nhau hầu hết đều có bảng điều khiển cPanel để giúp người dùng thực hiện tác vụ cấu hình dễ dàng. Cùng với đó là hỗ trợ các chức năng cài đặt WordPress đơn giản và nhanh chóng.

2.3 Cài đặt theme cho website WordPress

Sau khi hoàn thành cài đặt WordPress, website của bạn sẽ hiển thị giao diện mặc định. Tuy nhiên theme này rất sơ sài, không hỗ trợ tốt trong việc tùy biến giao diện và không có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, bạn cần phải cài đặt các thêm bản quyền để website của bạn có thể trở nên đẹp mắt, dễ nhìn và nhiều tính năng tùy biến hơn.

Khi lựa chọn theme, bạn cần lưu ý chọn những theme có thể tương tác tốt với người dùng và có tính bảo mật tốt bởi vì những theme không chất lượng có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ website của bạn và tìm ẩn những rủi ro liên quan đến bảo mật. Bạn có thể lựa chon các theme được cung cấp sẵn trên wordpress hoặc mua và sử dụng những theme tại các đơn vị bên ngoài. Hoặc nếu có khả năng, bạn cũng có thể tự thiết kế ra các theme cho riêng mình.

>>bạn có thể tham khảo các theme website đẹp tại đây


2.4 Cài đặt các plugin cho wordpress

Khi đã việc hoàn thành việc cài đặc theme, webiste của bạn sẽ có giao diện như bạn mong muốn.Tuy nhiên những chức năng này chỉ ở mức cơ bản, nếu muốn thêm những chức năng khác thì cần phải cài đặt thêm plugin. Dựa vào mục đích sử dụng mà bạn cài thêm plugin tương ứng phù hợp với website của bạn.

Những Plugin cơ bản phổ biến có thể kể đến như:

 • Yoast SEO ( hỗ trợ SEO website )
 • Wp Super Cache ( tăng tốc độ website )
 • Contact form 7 ( tạo form liên hệ )

Tuy nhiên có điều cần lưu ý, càng nhiều plugin thì tốc độ website của bạn sẽ càng chậm. Vì vậy, bạn chỉ nên cài đặt những plugin cần thiết.


2.5 Bảo mật cho webiste wordpress

Các website WordPress thường được hỗ trợ bảo mật rất tốt. Tuy nhiên, người quản lý website cần phải có ý thức bảo mật tốt để tránh việc bị tấn công. Chẳng hạn như việc đặt tài khoản, mật khẩu quản trị website có tính bảo mật cao, không sử dụng các theme hay plugin lậu, không chính chủ có nhiều lỗ hổng bảo mật và update các theme – plugin thường xuyên.


2.6 Tối ưu SEO cho website WordPress

Khi website của bạn đã có bộ khung hoàn chỉnh, bạn cần tối ưu SEO cho website để giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm của Google. Từ đó giúp tăng lượng người dùng truy cập vào website của bạn. Giúp tăng lượng khách hàng chuyển đổi giúp doanh nghiệp và thương hiệu của bạn ngày càng được nâng cao. Các tiêu chuẩn của một website chuẩn SEO có thể kế đến sau đây:

 • Bố cục trang rõ ràng thống nhất
 • Chứa các hình ảnh chuẩn SEO
 • Tốc độ tải nhanh
 • Content độc đáo
 • URL rõ ràng

>>Bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO giá rẻ chất lượng của Ezseo tại đây.

website wordpress

3. Dịch vụ thiết kế website WordPress tại Ezseo

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp – Ezseo

Dịch vụ thiết kế website tại Ezseo mang đến cho khách hàng những website WordPress với giao diện thân thiện, dễ nhìn phù hợp với xu thế thị trường, xây dựng hệ thống quản lý website wordpress hoàn chỉnh, chuẩn SEO với mức giá tốt nhất. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Ezseo, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Hỗ trợ việc đăng kí tên miền, đăng kí hosting, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc xây dựng và quản lý website trên WordPress.
 • Cài đặt WordPress và hỗ trợ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao giúp khách hàng có thể quản lý và sử dụng WordPress một cách tốt hơn.
 • Hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến marketing như SEO, dịch vụ ADS, booking KOLS, booking báo chí giúp khách hàng có thể phát triển trang web một cách toàn diện hơn, từ đó tăng trưởng doanh số một cách tốt hơn.
website wordpress

Với đội ngũ thiết kế chất lượng, đã có nhiều kinh nghiệm trong nhiều dự án khác nhau. Cùng với đó là đội ngũ tư vấn luôn sẵn hỗ trợ khách hàng 24/7, Ezseo tự tin sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng, đồng thời cũng xây dựng nên mối quan hệ hợp tác lâu dài với khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Website: ezseo.vn
Địa chỉ: 231 – 233 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0708093831
Email: contact@ezseo.vn

Các bài viết liên quan:

Đồng hành và phát triển
cùng Ezseo!